Hỗ trợ mua hàng

0937.810.212 - Cô Biên

0938.651.262 - Vi Hạ


Email: vihakte@gmail.com
Địa chỉ: 415 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Gỗ ghép nổi bật

MDF trơn

MDF trơn

Kích thước: 1m2 x 2m4.

Độ dày: 3mm, 5mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm.

Hỗ trợ mua hàng

Hotline: 0937.810.212 - Cô Biên
Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rữa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,.. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ. 
 
- MDF trơn được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng, trong các sản phẩm cần sơn màu sắc như: showroom, phòng trẻ em,...Nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với những ưu và nhược điểm khác nhau. 
 
- Ưu điểm ván MDF : Độ bám sơn ,vecni cao - Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú. - Dễ gia công - Cách âm, cách nhiệt tốt.
- Khuyết điểm ván MDF : Màu sơn dễ bị trấy xước - Chịu nước kém.
- Quy trình sản xuất MDF: có 02 kiểu 
 
1. Quy trình khô: 
     - Keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. 
     - Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải - cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. 
    - Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. 
    - Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại. 
 
2. Quy trình ướt: 
    - Bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.